Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ

Chơi Fallout 4 dưới góc nhìn isometric cổ điển, đây có thể sẽ là một đề tài đáng lưu tâm đối với giới modder.

Trong khi lay hoay với thiết lập đồ họa trong Fallout 4 nhằm chọn được góc chụp đẹp nhất, game thủ với nickname “yttriumtyclief” đã bắt gặp một cái nhìn rất quen thuộc đối với những fan hâm mộ Fallout đã gắn bó với series từ phiên bản đầu tiên năm 1997.


Nhân vật Fallout 4 trong bộ Power Suit nhìn từ trên cao xuống.

Nhân vật Fallout 4 trong bộ Power Suit nhìn từ trên cao xuống.

Mặc dù tái hiện lại được góc nhìn isometric (từ trên cao xuống và tạo vẻ lập thể cho các mô hình 2D) của Fallout 1 và 2 nhưng “yttriumtyclief” cho biết chúng ta không thể chơi Fallout 4 dưới camera này bởi mỗi khi nhân vật làm bất cứ hành động gì như tương tác với NPC, vật thể hay chiến đấu, game sẽ trở lại trạng thái mặc định. Chưa kể các công trình trong Fallout 4 vốn không được thiết kế để trở nên trong suốt khi nhân vật bước vào bên trong.

Dưới đây là một số hình ảnh của Fallout 4 được game thủ này chụp lại dưới góc nhìn hoài cổ này:

Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ
Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ
Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ
Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ

Việc chơi Fallout 4 dưới góc camera cổ điển của Fallout 1 & 2 xem ra còn phải chờ đợi sự can thiệp đến từ Bethesda hoặc cộng đồng mod nhiệt huyết, nhưng ở thời điểm hiện tại các bạn có thể tìm đến những lựa chọn game nhập vai khác cùng phong cách, điển hình là Wasteland 2 – một tựa game rất giống series Fallout cả về gameplay lẫn bối cảnh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi bản Wasteland đầu tiên (1988) chính là nguồn cảm hứng để Interplay Entertainment phát triển Fallout 1.

Trải nghiệm sự hoài cổ với Fallout 4 dưới góc nhìn xưa cũ

Trở lại sau gần 30 năm, Wasteland 2 có thể nói là một trong những tựa game RPG hiếm hoi vẫn trung thành với phong cách xưa cũ: Đầy tính chiến thuật và cực kì khó nhằn. Game được phát triển bởi hãng inXile Entertainment sau một chiến dịch gây quỹ Kickstarter rất thành công vào năm 2012, ra mắt chính thức vào ngày 19/12 năm ngoái trên PC và mới được chuyển thể sang PS4, Xbox One vào tháng 10 vừa qua. Không giống như Fallout hiện đại dưới thời Bethesda, các trận chiến trong Wasteland 2 được xây dựng theo hướng chiến thuật theo lượt đồng thời bạn điều khiển một party gồm 5 nhân vật thay vì chỉ một.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s