Bloodborne – những điều game thủ cần biết

Người chơi sẽ cần chuẩn bị tinh thần để “chết đi sống lại” liên tục trong game.

Cách đây một năm, thông tin về tựa game với tên mã Project Beast đã rò rỉ lên mạng. Ngay lập tức, nó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ. Không lâu sau đó, From Software đã hé lộ Project Beast với tên gọi chính thức là Bloodborne. Tựa game này nhanh chóng trở thành một trong những game được chờ đón nhất trong năm 2015.

Cách thời điểm phát hành game chỉ một tuần, các fan của thể loại nhập vai hành động (Action RPG) đã chuẩn bị sẵn sàng để trải nghiệm tựa game rất được mong đợi này. Qua những thông tin được công bố, game thủ đã có một cái nhìn khá toàn diện về những yếu tố cơ bản và nổi bật của Bloodborne.

Lớp nhân vật độc đáo

Khi bắt đầu cuộc hành trình, game thủ sẽ phải chọn ra nhân vật của mình. Với Bloodborne, người chơi có tới 9 sự lựa chọn khác nhau, bao gồm:

– Cruel Fate

– Lone Survivor

– Military Veteran

– Milquetoast

– Noble Scion

– Professional

– Violent Past

– Waste of Skin

Thay vì phân biệt lớp nhân vật (class) dựa trên kĩ năng như nhiều game nhập vai khác, Bloodborn đã áp dụng hệ thống nguồn gốc nhân vật (Origin). Dựa vào đó, mỗi nhân vật sẽ có một câu truyện quá khứ riêng, cùng chỉ số và kĩ năng không trùng lặp. Đây là một sự thay đổi so với việc chọn lớp nhân vật quen thuộc trong các game nhập vai trên thị trường.

Người chơi cũng có thể lựa chọn một trong 4 hệ thống trang bị nhân vật, mỗi hệ thống sẽ có một loại vũ khí và kĩ năng riêng biệt.

Cốt truyện đầy tăm tối

Bloodborne lấy bối cảnh tại thành phố cổ Yharnam, nơi được cho là đang cất giữ một phương thuốc thần kỳ. Qua nhiều năm, rất nhiều người đã hành hương tới thành phố này để tìm phương thuốc chữa trị cho căn bệnh của mình, người chơi sẽ vào vai một trong những người hành hương như vậy.

Tuy nhiên, khi tới Yharnam, sự thật được phơi bày và người chơi nhanh chóng nhận ra thành phố này đang bị bệnh dịch hoành hành. Nó biến con người thành các quái vật nguy hiểm và nhân vật chính sẽ phải tìm cách sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt này.

Hệ thống chiến đấu đề cao sự chủ động và nhanh nhẹn

Tuy mang tính thừa kế từ dòng game Dark Souls, Bloodborne vẫn có những điểm khác biệt quan trọng trong lối chơi. Trong đó bao gồm cả tính năng tự hồi máu. Điều này cho phép nhân vật hồi phúc máu bằng cách thực hiện các đòn đánh chuẩn xác. Tất nhiên, việc sử dụng thành thạo tính năng này là không hề dễ dàng và đó sẽ là chìa khóa sinh tồn trong quá trình chơi.

Một yếu tố vắng bóng trong Bloodborne chính là lá chắn. Điều này sẽ khiến các game thủ lâu năm của dòng game Dark Souls thấy khó chịu, nhưng đó là một yếu tố quan trọng trong gameplay của Bloodborne. Thay vì cố thủ sau tấm lá chắn to lớn, người chơi sẽ phải di chuyển liên tục để tránh đòn và tấn công đối thủ. Sự nhanh nhẹn sẽ là vũ khí quan trọng nhất của nhân vật. Càng di chuyển nhanh, game thủ sẽ càng thấy “dễ thở” với các thử thách trong game.

Phần chơi đơn có độ khó cao khủng khiếp

Nếu là người quen thuộc với dòng game Dark Souls, game thủ sẽ rất quen thuộc với độ khó của Bloodborne. Hidetaka Miyazaki, giám đốc dự án Bloodborne, đã xác định sẽ tạo nên một tựa game cực kỳ khó nhằn ngay từ khi dự án này bắt đầu. Do vậy, game thủ cần chuyển bị tinh thần cho việc “chết đi sống lại” nhiều lần trong game.

Kẻ thù trong game sẽ di chuyển liên tục và không theo quy luật, đồng thời có khả năng tương tác với nhau. Điều này trái ngược với kiểu di chuyển có phần bị động và dễ đoán của đối thủ trong các game nhập vai trước đây. Do vậy, người chơi sẽ luôn phải di chuyển và cẩn trọng trong từng bước đi của mình.

Phần chơi đơn sẽ có độ dài trung bình khoảng 40 giờ. Có thể một trong những yếu tố khiến tựa game này có thời lượng chơi dài chính là độ khó rất cao, khiến game người chơi mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành game. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố sẽ giữ chân game thủ như mục chơi mạng, cũng như các bí mật chỉ được tìm thấy khi chơi lại toàn bộ game.

Phần chơi mạng hấp dẫn

Game thủ có thể tạo các cổng (portal) trong game để những người chơi khác cùng tham gia chiến đấu với mình trong thời gian ngắn. Tính năng này tương tự dòng game Dark SoulsDiablo III. Điều khác biệt chính là người chơi có thể cài mật khẩu cho cánh cổng, bảo đảm việc chỉ có người quen mới có thể tham gia vào game của mình. Tối đa sẽ có 3 người cùng chơi một lúc trong phần chơi phối hợp của Bloodborne. Nếu gặp một phân đoạn khó trong game, tính năng này sẽ rất hữu ích.

Ngoài khả năng chơi phối hợp (coop), game thủ cũng có thể đối đầu với những người chơi khác. Nếu cảm thấy đủ mạnh, người chơi hoàn toàn có thể xâm nhập vào phần chơi của game thủ khác và tấn công họ.

Với những yếu tố trên, Bloodborne xứng đáng là một trong những game được chờ đợi nhất trong năm nay. Tựa game này sẽ được phát hành vào ngày 24/3 trên hệ máy PlayStation 4.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )