Mẹo công nghệ – Kết nối không dây tay cầm Dualshock 4 với máy PS3

Sony mới đây đã tiến hành một bản cập nhật cho phép tay cầm DualShock4 có thể kết nối không dây với hệ máy PS3 mà không cần sử dụng dây kết nối như thông thường

Trước đây bạn chỉ có thể kết nối Dualshock 4 với hệ máy PS3 bằng cách sử dụng cổng kết nối USB, nếu không sử dụng dây cable như vậy sẽ không thể kết nối được. Bây giờ thì Dualshock 4 đã có thể kết nối thông qua Bluetooth với PS3.

Dualshock 4

Sony đã tiến hành thực hiện một bản cập nhật firmware cấp thấp với PS3 trong phiên bản 4.60 (phát hành ngày 24.06) đồng thời với bản cập nhật firmware 1.72 cho PS4.

Cách thực hiện kết nối sẽ được tiến hành như sau:

– Trên PS3, người dùng tiến hành truy xuất vào “Accesory Settings”, sau đó chọn “Manage Bluetooth Devices”

– Tiếp tục chọn “Register New Device” để máy PS3 tiến hành quét các thiết bị Bluetooth.

– Nhấn giữ 2 nút “Share” và “PS” trên Dualshock 4 cho đến khi đèn LED trên tay cầm nháy sáng. Lúc này trên list “Wireless Controller” của PS3 sẽ xuất hiện tên Dualshock 4 như một thiết bị không dây.

Dualshock 4

Một vấn đề phát sinh với danh sách “Wireless Controller” đó là PS3 chỉ coi Dualshock 4 như một tay cầm chung chung. Các tính năng của Dualshock 4 sẽ vẫn hoạt động như bình thường. Tuy nhiên trên một số tựa game nhất định nó lại hay bị loạn và không tương thích gây cho việc điều khiển trở nên khó khăn.

Một điểm cần lưu ý khác , Dualshock 4 chỉ có thể đồng bộ với một thiết bị, cho nên nếu đã đồng bộ với PS3 rồi thì bạn phải đồng bộ lại với PS4 và ngược lại. Dualshock 4 thực sự tuyệt vời nhưng sẽ có vài rắc rối nho nhỏ như vậy. Bạn cần lưu ý khi có ý định muốn dùng tay cầm PS4 trên PS3.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s