Lightning Returns Final Fantasy XIII: Lightning hoàn hảo hơn bao giờ hết

Square Enix đã công bố Lightning Returns: Final Fantasy XIII trong sự kiện kỷ niệm 25 năm Final Fantasy diên ra tại Shibuya. 

Phiên bản này nối tiếp Final Fantasy XIII-2, game lấy bối cảnh 100 năm sau trong tương lai. Dưới đây Mikuland sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin đầy đủ về Lightning Returns: Final Fantasy XIII được công bố trong sự kiện này.

Lightning Returns Final Fantasy XIII

 

Lightning Returns sẽ mang Lightning trở lại, nữ chiến binh xinh đẹp mà chúng ta đã từng biết trong 2 phần game Final Fantasy XIII và XIII-2 trước đó, Lightning sẽ bước vào cuộc hành trình mới, cuộc hành trình cuối cùng của cô và cũng là kết thúc cho cả series.

Giám đốc dự án Motomu Toriyama chia sẻ: Trong Final Fantasy XIII, Lightning là nhân vật chính, một nhân vật mạnh mẽ, bộ mặt của Square Enix, và là một trong những nhân vật là biểu tượng của Nhật Bản lúc bấy giờ. Từ thích hợp nhất với cô ấy là “lòng can đảm”, khi cô “ đã quay lưng lại với số phận và đã chiến đấu can đảm như một người lính”.

Trong Final Fantasy XIII-2, Lightning đã vượt qua nhân loại để trở thành một vị thần, và rồi đã biến thành pha lê. Trong gói nội dung DLC tải về, Lightning tỉnh dậy, tuy nhiên đó là thực hay chỉ là mơ thì chúng ta đều không biết.

Lightning Returns Final Fantasy XIII

Toriyama tâm sự: Trong Lightning Returns, Lightning trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cô sẽ phải đối mặt với trận chiến cuối cùng của mình và kết thúc truyền thuyết về bản thân. Có 3 từ ngữ cho sự trở lại của Lightning, đó là : “ánh sáng, nhanh nhẹn và xinh đẹp”. Những từ ngữ này cũng đại diện cho những điều game thủ cảm nhận được trong trải nghiệm gameplay.

“World Drive” là khái niệm tạo nên giá trị của trò chơi
Toriyama phát biểu: “Đó là một ý tưởng hoàn toàn độc đáo mà bạn không thể tìm thấy trên internet, Hãy tưởng tượng bản thân bạn là cư dân của Cocoon. Thế giới của bạn, Cocoon, đang chuyển động, giống như Trái Đất quay quanh Mặt trời vậy. Mặt trời mọc và lặn giống như thế giới của chúng ta. Nó thậm chí còn có thể có 4 mùa giống như thế giới của chúng ta.
Cuộc sống có thể không thực sự khác biệt trên Cocoon. Bằng cách trải nghiệm cuộc sống trong một thế giới liên tục vận động, mọi người đều có thể viết lên một câu chuyện cho riêng mình. Một thế giới không ngừng chuyển động sẽ thay đổi trải nghiệm mãi mãi. Đó là khái niệm chúng tôi gọi là ‘World Driven’. Thế giới trong trường hợp này được đề cập đến đó là môi trường xung quanh nhân vật – các nhân tố khí quyển và hệ sinh thái của thế giới.”

Thế giới trong Lightning Returns sẽ là Novus Partus bao gồm 4 hòn đảo lớn. Nhưng thế giới đang đặt trong bối cảnh diệt vong, chỉ còn “13 ngày cuối” – thời gian còn lại của thế giới.

Lightning Returns Final Fantasy XIII

“Chỉ còn 13 ngày nữa là đến ngày tận thế (Armageddon). Sự kết thúc của thế giới báo hiệu cho sự kết thúc của nhân loại. Cái bóng phủ bóng khắp nơi quanh Lightning, nơi cô đi qua.”

Toriyama đã trình diễn tấm hình cho thấy một ngôi làng ở ốc đảo, nơi mặt trời mọc và lặn giống như thế giới của chúng ta. “Vào lúc trờ tối chạng vạng, một nhóm đạo chích bắt đầu cuộc đi săn của chúng. Cuộc sống của con người được mô tả một cách thực tế.”

Lightning Returns Final Fantasy XIII

Ông nói thêm: “Bạn sẽ dành những giờ cuối cùng của cuộc đời mình như thế nào?”

Có một ý nghĩa đằng sau khái niệm “World Driven.” Những người chơi Final Fantasy XIII biết đến với 2 thế giới: đó là thế giới game và thế giới thực. Square Enix muốn người chơi trải nghiệm thế giới của Final Fantasy theo các 2 cách từ bên trong và cả ở bên ngoài.

Kitase cho biết: “Chúng tôi muốn bạn liên tục kết nối với thê giới của Final Fantasy, với các nhân vật. Bước đầu tiên, chúng tôi lên kế hoạch thường xuyên cập nhật trên website chính thức và trang Facebook với những thông tin mới, nhiều thông tin về kết nối đến thế giới thực của trò chơi sẽ được cập nhật.”

Game Design

World Creation: Kiến tạo thế giới

Theo phát biểu từ trưởng nhóm thiết kế của dự án Lightning Returns – Yuji Abe:

Thế giới của Lightning Returns mang đến cho người chơi “tự do khám phá theo cách người chơi muốn, hơn là buộc ngươi chơi đi theo một con đường”

“Đồng hồ tận thế” (Doomsday Clock) là một ý tưởng đến từ nhóm phát triển của Square Enix được lấy ý tưởng từ một tạp chí của Mỹ có tên là Bulletin of the Atomic Scientists, đồng hồ sẽ đếm ngược tới ngày tận thế của thế giới.

Các bạn có thể xem đoạn Video phía trên, Abe giải thích rằng: Nửa đêm trên đồng hồ có nghĩa là thế giới diệt vong. Nhưng khi bạn có thể kiểm soát được thời gian thì bạn có thể quay trở lại thời điểm trước đó, dù cận kề nửa đêm. Trong thế giới của Lightning Returns, khái niệm đó cũng tương tự

Đánh bại kẻ thù cũng có thể làm cho đồng hồ quay ngược lại. Tuy nhiên, khi Lightning thực hiện “một số phép lạ nào đó, cô cũng phải trả giá bằng thời gian, thời gian sẽ lại tiến gần hơn đến thời điểm “nửa đêm”

Abe nói nằng “Thời gian có thể là một khái niệm khó để có thể nhận thấy, đó là Lightning Returns, dòng thời gian được cảm nhận thông qua sự thay đổi của thế giới game.

“Mọi người ngủ vào ban đêm và thức dậy vào buổi sáng. Theo sự tiến triển của một ngày, những tiến triển nhỏ cũng có thể được nhận thấy ở khắp mọi nơi. Buổi sáng với sự hố hả và vội vàng trong cuộc sống của những con người trong tế giói này. Bạn có thể thấy một số đi làm hoặc đến trường học,… Đến chiều thì các quán cafe và nhà hàng tràn ngập khách”

Ban ngày, lũ quái vật hiếm khi xuất hiện. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể xuất hiện khi ánh mặt trời bị che khuất.

Khi đêm xuống, mọi người bắt đầu hướng về nhà khi công việc két thúc, một số ít sẽ vẫn đi lại trên phố. Tuy vậy, các quán rượu sẽ vẫn mở cửa để kinh doanh, và nhiều người vẫn đi dạo. Nhưng lũ quái vật thì rất thích xuất hiện vào lúc này, và Lightning sẽ phải chống lại các sinh vật này trong đêm khuya.

Abe nói thêm: “Có những con hẻm mù được tìm thấy trên bản đồ, và nếu bạn không cẩn thận dành quá nhiều thời gian ở đó thì có thể bạn sẽ bị mắc kẹt ở đó cho tới khi trời sáng đó. Đó là một trong những nỗi kinh hoàng của tựa game này.”

Lightning Returns Final Fantasy XIII Monorail
Có một cách để bạn có thể chu du khắp thế giới Novus Partus, trò chơi sẽ có một hệ thống tàu một dường ray (monorail) kết nỗi với mỗi đáo. Con tàu này chạy theo lịch trình, giống như thế giới của chúng ta. Con tàu hoàn toàn ngừng hoạt động vào ban đêm. Nếu lỡ chuyến tàu, bạn sẽ có thẻ phỉa chờ một thời gian nữa đợi chuyến tàu tiếp theo đến (mắc kẹt ở lại đảo).
Lightning Returns Final Fantasy XIII Monorail

Lightning: Những thiết kế tuyệt vời cho Sấm hồng

Trong Lightning Returns, trang phục, trang bị, vũ khí, áo giáp của Lightning đều có thể được tùy chỉnh.

“Chúng tôi không thể nói cho bạn biết trước có bao nhiêu  [trang phục] được lựa chọn vào thời điểm này, nhưng tôi có thể cho bạn biết, nó sẽ nhiều hơn 10 hoặc 20. Thay đổi trang phục sẽ không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của nhân vật. Trang phục sẽ có nhiều thông số đó là điều chúng tôi hiện tại đang dự tính, nó có thể ảnh hưởng tới những hành động động của cố ấy có thể thực hiện được trong trận đấu, như việc mở ra những kỹ năng khác nhau.”

Với Final Fantasy XIII, vũ khí của Lightning đã có chút ít biến đổi về hình dáng. Tuy nhiên, trong Lightning Returns, kích thước vũ khí sẽ lớn hơn.

Lightning Returns Final Fantasy XIII Weapons
Một hình ảnh về Lightning đang cầm kiếm

Một tính năng chiến đấu mới, “cho phép bạn chuyển đổi trang bị ngay lập tức,” đàng được xem xét và cân nhắc. Square Enix nói về hệ thống chiến đấu, trò chới ẽ áp dụng hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới, hứa hẹn đầy tính hành động không giống bát cứ tựa game Final Fantasy nào trước đây, trong khi vẫn giữ được một số yếu tố mà bạn đã biết đến và yêu thích nó từ series. Bạn thậm chí còn có thể điều khiển Lightningtự do di chuyển trong trận đấu. Bên ngoài trận đấu, những hành động, di chuyển của Lightning cũng được thêm vào như việc cô ấy có thể bám vào những mép tường, đu người lên, nhảy, và nấp ở góc khuất.

Game World and Environment: Thế giới và môi trường trong game

Trưởng dự án thiết kế trò chơi – Isamu Kamikokuryo chia sẻ:
Novus Partus, đã được đề cập phía trên sẽ là bối cảnh trò chơi sẽ diễn ra, nó được tạo nên bởi 4 hòn đảo nổi . The shrine of Etro, as well as the floating New Cocoon, can be seen in towards the back of the game world.

Kamikokuryo tập trung đề cập tới Luxerion, “kinh đô của ánh sáng” và là thành phố lớn nhất của Novus Parus. Nơi những con người tô thờ vị thần Bhunivelze sống ở thành phố này. Nó được tạo nên bởi các yếu tố Gothic, cơ khí và thần thoại. Hệ thống tàu một ray (monorail) chạy trên thành phố này khiến nơi đây khá ồn mỗi lần tàu chạy qua.

Lightning Returns Final Fantasy Luxerion

Màu chủ đạo của Luxerion là màu trắng và màu đen. Các đồ nội thất và các mặt hàng khác có thể nhìn thấy trên khắp đường phố, tạo nên quang cảnh “thực sự, siêu thực”. Một số nơi trong thành phố gợi nhớ cho bạn thời trung cổ, trong khi một số nơi mang nét hiện đại của tương lai. Một số thậm chí còn miêu tả những khu ổ chuột.

Trang web chính thức của Lightning Returns đã được mở cửa cả ở Bắc Mỹ và Nhật Bản. Hứa hẹn sẽ có thêm rất nhiều thông tin trong thời gian tới.

Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ phát hành trên PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2013.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s