Game of thornes – cuộc chiến ngai vàng

Sự cám dỗ từ những trang tiểu thuyết hay luôn là điều khiến người ta khó có thể cưỡng lại. Ngồi cầm trên tay một cuốn sách hay, bạn sẽ bị cuốn hút bởi từng từng trang với những tính cách nhân vật tuyệt vời, cốt truyện phức tạp, tình huống ứng xử đan xen tinh tế, và rồi dần dần ý nghĩ của bạn khiến bạn hóa thân hoàn toàn vào từng dòng chữ, câu văn.
https://i1.wp.com/genk2.vcmedia.vn/DlBlzccccccccccccE5CT3hqq3xN9o/Image/2012/05/051/A_bf5be.jpg
Và có lẽ một tác phẩm văn học có lẽ cũng chỉ cần có vậy, tác giả sẽ xây dựng một khung nền lý tưởng và việc còn lại chính là giành cho người đọc có thể tự tưởng tượng bay bổng và hòa nhập vào thế giới đã được sắp đặt sẵn. Tuy nhiên, việc làm game, đôi khi còn phải đòi hỏi nhiều hơn thế.

Để có một tựa game thành công, nhà sản xuất phải có sự đầu tư kĩ lưỡng vào phát triển một lối chơi cuốn hút hơn là chỉ xây dựng nó trên một kịch bản hấp dẫn. Nó cần phải giúp người chơi thực sự trở thành một dũng sĩ, một người anh hùng, một đấng cứu thế hơn chỉ là nhân vật mà họ tưởng tượng. Game of Thrones, mặc dù đã rất thành công chinh phục độc giả và người xem thông qua tác phẩm nguyên gốc cùng series phim truyền hình nổi tiếng, ấy vậy mà cũng không thể tạo nên một cơn sốt trong làng giải trí ảo. Tuy nhiên, xét về tổng thể, nó không phải là một cái gì đó quá gây thất vọng mà thực tế, nó chỉ là một sản phẩm chưa được tuyệt vời mà thôi.

Thừa hưởng tất cốt truyện đặc sắc dòng sản phẩm, Game of Thrones khéo léo mang lớp vỏ bọc của cuốn tiểu thuyết nhưng lại có được ấn tượng riêng bởi sự sáng tạo đáng ghi nhận của nhà sản xuất. Game không lạm dụng kịch bản sẵn có hay kể lại đầu đuôi những gì mà người ta đã biết, câu chuyện game diễn ra song song với dòng sự kiện đầy biến động diễn ra trên toàn vương quốc. Bạn sẽ quan sát Westeros dưới 2 cái nhìn đối lập nhau của 2 nhân mẫu nhân vật tương phản Alester Sarwyck và Mors Westford. Đây cũng là một điểm nhấn đặc biệt Game of Thrones khi mà cuộc xung đột thiện ác được đẩy lên đỉnh điểm xen kẽ vào cuộc chiến tranh giành ngai vàng và quyền thống trị.

Alester trở về quê nhà tại vùng Riverspring sau 15 năm sống lưu vong. Từ một kẻ tay trắng anh như được sinh ra lần nữa nhờ quyền thừa kế vương quốc từ người cha mới qua đời. Rắc rối lớn xảy ra khi Alester gặp phải sự phản đối kịch liệt từ người anh em Valaar, một cuộc nội chiến thực sự sắp nổ ra.

Trong khi đó ở phương Bắc, Mors khởi đầu cũng từ một hoàn cảnh gần như tương tự. Anh lang thang khắp nơi trong cảnh màn trời chiếu đất và bị cô lập kể từ khi bất tuân mệnh lệnh trong cuộc chiến đã đưa Robert Baratheon lên làm vua. Sau khi nhận được một mật lệnh bảo vệ một người phụ nữ bí ẩn, anh tiếp tục lên đường và trở lại cuộc sống của một chiến binh.

Cả Mors và Alester đều là những nhân vật có chiều sâu, đều có phẩm chất của người anh hùng nhưng lại được khác họa với tính cách vô cùng trái ngược. Alester là một người khôn khéo, luôn đặt lợi ích của gia đình mình và những người xung quanh lên hàng đầu. Anh thà chịu tủi nhục, khom lưng uốn gối còn hơn làm phật lòng nữ hoàng Cersei. Trong đầu anh luôn thường trực ý nghĩ phải gạt bỏ sự tự trọng và niềm kiêu hãnh để có thể đem lại điều tốt nhất cho người dân. Ngược lại hoàn toàn, Mors là một chiến binh điển hình với chuẩn mực đạo đức cao ngút trời, quỳ gối trước cái ác là một sự si nhục không thể nào chấp nhận được.
Những đoạn đối thoại bạn thực hiện trong chuyến đi cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến tính cách của nhân vật bạn đang chơi. Gặp một người phụ nữ với cử chỉ thô tục và cộc cằn, cô ta sẽ bỏ đi thay vì cung cấp cho bạn nguồn tin quý giá. Tuy nhiên đôi lúc nếu cương quyết bắt ép một ai đó, có thể anh ta sẽ khai hết tuồn tuột những tội lỗi anh ta đã làm trước đây. Mọi việc xảy đến đều khó lường và vô cùng tự nhiên. Trên thực tế, không hề có thước đo chính xác nào để xác định chuẩn mực đạo đức của bạn, hành động bạn làm sẽ gây ra hậu quả trực tiếp ngay sau đó và vì thế hãy luôn cân nhắc kĩ trước khi làm quyết định bất cứ việc gì.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s